Home » Tin tổng hợp » Bí quyết chọn lựa và mua bán sàn gỗ công nghiệp uy tính nhất

Bí quyết chọn lựa và mua bán sàn gỗ công nghiệp uy tính nhất

Bí quyết chọn lựa sàn gỗ phù hợp với nhu cầu của quý khách

Sàn gỗ không chỉ mang tới cho ngôi nhà cảm giác thoáng mát mà còn đem tới cho quý khách hàng cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Sàn gỗ có rất nhiều chủng loại với từng tính năng và chất lượng khác nhau. Khả năng thấm nước, độ bằng phẳng, mấu, thớ gỗ… của từng loại sàn đều ảnh hưởng đến mục đích sử dụng và hiệu quả trang trí nội thất. Hiện nay, ba loại ván sàn gỗ thường được dùng là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp.

các sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên có một ưu điểm đó là sở hữu những hoa văn tự nhiên, chính những hoa văn gỗ tự nhiên này đã mang đến cho căn nhà cảm giác thoải mái.Tuy nhiên, các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên lại rất dễ bị biến dạng và độ chống mài mòn của các sản phẩm này cũng khá thấp. Tỷ lệ ngấm nước của gỗ cũng rất quan trọng. dùng những sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao dễ dẫn tới hiện tượng nứt, vênh vào mùa đông khô hanh, khó bảo quản, nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Do đó, khi lựa chọn mua sàn gỗ thì yếu tố tỷ lệ thấm nước là 1 trong các yếu tố quan trọng mà khách cần phải đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, tại Việt Nam các thông số về tỷ lệ thấm nước thường rất ít được nhà sản xuất ghi trên sản phẩm. Vì vậy, bạn có thể gõ hai tấm gỗ vào nhau. Nếu âm thanh phát ra trong, đanh thì cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Ngược lại với âm thanh phát ra trầm đục, sản phẩm có thể không đạt tiêu chuẩn.


Loại sàn gỗ thứ hai được kể đến trong bài viết này là sàn gỗ ghép, loại sàn gỗ này thường chia làm 2 loại là sàn ghép từ ba lớp gỗ đặc và loại sàn gỗ ghép nhiều lớp. các sản phẩm sàn gỗ bằng gỗ ghép thường có tỷ lệ giãn nở khô thấp, kích thước của sản phẩm có tính ổn định cao, và nhất là các sản phẩm sàn gỗ được làm từ gỗ ghép này đều giữ được những hoa văn gỗ tự nhiên cùng cảm giác dễ chịu mà các sản phẩm gỗ thường đem đến. Còn những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thì chủ yếu làm từ những tấm gỗ thớ dày với vỏ bào được nén thành từng tầng. Ưu điểm của các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp là trên bề mặt của sản phẩm đều được phủ thêm một lớp chất liệu chống mài mòn. Đặc điểm cơ bản nhất của loại ván sàn gỗ công nghiệp là độ mài mòn cao, hoa văn gọn gàng, độ bóng khá đều, khó bị biến dạng và dễ dàng lắp ráp.

Khi chọn lựa gỗ lát sàn, chủ nhà cũng nên chú ý đến sự phù hợp với phong cách thiết kế, bài trí tổng thể của ngôi nhà. Thông thường việc chọn sàn gỗ cho các căn nhà mang phong cách hiện đại thường tuân theo một trong 2 phương pháp là bài trí tương đồng hay tương phản.


khách cần chọn lựa các loại sàn gỗ có màu sắc ton sur ton với các vật dụng, nội thất trong nhà nếu chọn lựa phương pháp bài trí tương đồng. Ngược lại nếu phong cách quý khách hướng đến là phong cách đối lập thì sàn gỗ mà quý khách hàng chọn nên là các màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất của ngôi nhà.
Ngoài ra, sàn gỗ còn có khả năng nới rộng hoặc thu hẹp không gian của căn nhà. Với các căn phòng nhỏ, hẹp, bạn nên chọn lựa sàn gỗ với các miếng ghép nhỏ và sáng màu. Còn đối với những căn phòng rộng thì khách hàng nên lựa chọn các loại sàn gỗ tối màu, vân lớn để tạo cảm giác ấm cúng.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: sàn gỗ công nghiệp