Home » Tin tổng hợp » Sàn gỗ công nghiệp và độ ẩm – các điều nên lưu ý!

Sàn gỗ công nghiệp và độ ẩm – các điều nên lưu ý!

Độ ẩm không khí ảnh hưởng như thế nào tới sàn gỗ?

VN là đất nước có khí hậu nóng ẩm kéo dài. Vậy độ ẩm cao của VN có tác động tới việc lắp đặt, dùng và độ bền của những sản phẩm sàn gỗ hoặc không?

Sàn gỗ và độ ẩm – những điều cần biết!

Hiểu biết về sự ảnh hưởng của độ ẩm không khí lên sàn gỗ là điều mà bất cứ ai đang dùng hoặc đang xem xét lắp đặt sàn gỗ bao gồm sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp đều cần phải biết. Thông thường nếu sàn gỗ bị nhiễm nước sẽ dẫn đến nhiều vấn đề, mang đến sự khó chịu cho quý khách, từ đó làm cho quý khách có ấn tượng xấu đối với các sản phẩm sàn gỗ. Trong khi đó, nếu người dùng có sự hiểu biết về vấn đề này, cẩn trọng trong quá trình sử dụng quý khách sẽ hoàn toàn có thể tránh khỏi các rắc rối khó chịu này 1 cách dễ dàng.

một trong các đặc tính quan trọng của gỗ đó chính là hút ẩm. Có nghĩa là gỗ “hấp thụ hoặc thu hút độ ẩm từ không khí” hay “dễ dàng hấp thụ độ ẩm, từ tiếp xúc trức tiếp với nước hoặc từ hơi nước trong bầu khí quyển”. Thông thường gỗ sau khi hút nước sẽ khiến kích thước của gỗ có sự thay đổi đáng kể. Và dĩ nhiên, việc sàn gỗ ướt có kích thước thay đổi và sàn gỗ sau khi khô đi có kích thước thay đổi hoàn toàn giống nhau đối với sàn gỗ tự nhiên lẫn sàn gỗ công nghiệp. Dù sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp đều có các lớp chống nước khá hiệu quả. khách nên biết, độ ẩm của gỗ tự nhiên vừa mới xẻ thường sẽ khoảng 30%, nhà sản xuất sàn gỗ trước khi tiến hành sản xuất miếng lát sàn gỗ từ các khối gỗ này sẽ tiến hành sấy khô để đem độ ẩm của gỗ giảm xuống 6% đến 9%, khi độ  ẩm của gỗ bị giảm như thế kích thước của gỗ cũng sẽ theo đó mà giảm mất 7%, ngược lại 1 khi sàn gỗ bị ngâm nước thì sàn sẽ nở ra khoảng 7% kích thước đó.

Khi đã được lắp đặt trong nhà, sàn gỗ sẽ phải được “thích nghi” với các điều kiện bên trong nhà của bạn để đạt được trạng thái cân bằng. Vì thế thông thường các cơ sở bán và lắp đặt sàn gỗ chuyên nghiệp đều tiến hành khảo sát, đo độ ẩm của căn nhà trước khi tiến hành lắp đặt. Nếu độ ấm trong ngôi nhà ở dưới mức 20% thì sàn gỗ sẽ co lại và ngược lại sàn gỗ sẽ hút nước và nở ra nếu độ ẩm trong ngôi nhà đạt trên 50%. Vì VN là đất nước đặc trưng của kiểu khí hậu nóng ẩm cho nên vào những tháng hè độ ẩm trong không khí có thể đạt tới 90% nên rãnh sàn của những loại sàn gỗ tự nhiên thường khá lớn nhằm tránh cho sàn gỗ không bị cong, vênh khi sàn hút nước nở ra. Ngoài ra, sàn gỗ có thể bị giảm tuổi thọ nếu như độ ẩm trong nhà quá cao gây nên hiện tượng chảy nước ở trên sàn và tường nhà. Vì thế, tốt nhất quý khách hàng khi dùng sàn gỗ thì nên đóng kín cửa khi trời nồm, dùng các loại vật liệu có khả năng hút ẩm… để giữ cho độ ẩm trong ngôi nhà luôn giữ ở mức 50%. Với các loại sàn gỗ công nghiệp thì bao giờ sàn cũng có 1 hoặc nhiều lớp chống nước. Hãy bảo vệ kỹ càng bề mặt sàn. Nếu mặt sàn xuất hiện các vết nứt người dùng cần lập tức xử lý ngay để tránh cho nước thông qua các vết nứt đó làm hư hỏng cho sàn gỗ. Tốt nhất hãy sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp có tiếng tăm, đã chứng minh được đẳng cấp trên thị trường như Sàn gỗ Innovar, Sàn gõ Janmi v.v

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938 91 3468 Mr Tâm

Website: mocphat.vn

nguồn: san go cong nghiep duc đáng tin cậy