Home » Tin tổng hợp » Tác Vụ Làm Đài Loan Cho Rằng Tổng Chỉ Tiêu Tuyển Dụng Lao Động Nước Ngoài

Tác Vụ Làm Đài Loan Cho Rằng Tổng Chỉ Tiêu Tuyển Dụng Lao Động Nước Ngoài

Tìm Hiểu Lao Động Nước Ngoài Đài Loan

Khó khăn hơn, do tỉ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn, trú ngụ trái pháp luật đã nâng cao 50% – cao hơn mức trung bình của mọi nơi khác cùng phái cử lao động khoảng 23%, kèm với những khuyết điểm trong giao tiếp cũng như kém tuân thủ kỷ luật lao động, do đó với số lượng lớn chủ Đài Loan đã quay sang lựa chọn lao động nước khác như China, Indonesia…thay vì lựa chọn lao động VN.

Trong ba ngày 7, 8 và 9-9, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ đến Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh để bàn giải pháp xử lý tình huống lao động bỏ trốn tại Đài Loan của 3 địa phương này. Song song đó, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB-XH cũng sẽ sang Đài Loan để nắm tình hình lao động.  tuyển lao động đi đài loan

Ông Vũ Minh Xuyên, Tổng Giám đốc tập đoàn Sovilaco, nguyên phó giám đốc cửa hàng Lao động ngoài nước, cho rằng Toàn bộ lao động VN bỏ trốn vì lý do kinh tế. Với mức tiền lương trung bình 1.000 USD/tháng trở lên, cao hơn rất nhiều lần so với về làm việc trong nước đã tạo cho người làm việc chọn lựa đoạn đường ở lại. Bên cạnh đó, vì không áp dụng ký quỹ, không bó buộc kinh tế cho nên càng khiến họ thiếu nghĩa vụ, tinh thần tuân thủ cam kết giữa các bên.